วันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

แกงฮังเล อาหารล้านนาที่น่ากินอีกอย่างหนึ่ง

  วันนี้ผมเข้าเวรนั่งไปนั่งมานึกถึงกับข้าวอย่างหนึ่งที่ทำให้คิดถึงบ้านและอยากกิน นั้นก็คือ " แกงฮังเล " ผมจึงได้ไปค้นหาสูตรการทำในเว็บมาฝากกัน เอามายั่วน้ำลายก็ว่าได้ 5555++

ส่วนผสม
1. เนื้อสันคอหมู 300 กรัม
2. เนื้อหมูสามชั้น 200 กรัม
3. น้ำอ้อยป่น 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
5. ขิงซอย 1/2 ถ้วย
6. กระเทียม 1/2 ถ้วย
7. ถั่วลิสงคั่ว  2 ช้อนโต๊ะ
8. สับปะรด  2  ช้อนโต๊ะ
9. ผงฮังเล  2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องแกง
1. พริกแห้ง 8 เม็ด
2. พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด
3. หอมแดง 4 หัว
4. กระเทียม 20 กลีบ
5. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1 ช้อนชา
8. กะปิหยาบ  1/2 ช้อนโต๊ะ




เห็นแล้วน้ำลายไหลๆๆๆๆ -_- !


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น